Phái đoàn cấp cao Triều Tiên thăm tổ hợp sản xuất ô tô VinFast và sản xuất nông nghiệp công nghệ cao VinEco tại Hải Phòng.

Tuesday,
16/04/2019
0

 

Đoàn Lãnh đạo cấp cao Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) do Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Đảng WPK kiêm Trưởng ban Tổ chức Kim Pyong Hae và Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Đảng WPK, Trưởng ban Kinh tế Trung ương O Su Yong dẫn đầu tham quan và làm việc với TP Hải Phòng.

Đoàn thăm 3 nơi thuộc Tập đoàn Vingroup: Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast (huyện Cát Hải), khu sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao VinEco Hải Phòng (xã Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo) và Khu Vinpearl Hotel Imperia Hải Phòng (quận Hồng Bàng).

Đón và tiếp xã giao Đoàn Lãnh đạo cấp cao Đảng WPK có ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng; ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, lãnh đạo Tập đoàn Vingroup...

Chuyến thăm quan là một trong số các hoạt động bên lề của Đoàn Lãnh đạo Đảng WPK trong chuyến công tác dự Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần thứ hai tại Hà Nội và chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam của Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Kim Jong Un. Tại buổi tiếp xã giao, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Xuân Bình giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của TP Hải Phòng với Đoàn lãnh đạo Đảng WPK. Thành phố Cảng vinh dự đón tiếp đoàn đến tham quan thành phố và các dự án kinh tế trọng điểm do Tập đoàn Vingoup đầu tư.

Theo ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup: Vingroup là Tập đoàn kinh doanh đa ngành, trải rộng ở cả ba mảng: công nghệ, công nghiệp và thương mại dịch vụ - Vingroup hoạt động tại các tỉnh thành trong nước. TP Hải Phòng là địa bàn trọng điểm của Tập đoàn. Tháng 10.2018, Vingroup giới thiệu 2 mẫu xe VinFast – ô tô thương hiệu Việt Nam đầu tiên tại Triển lãm Paris Motor Show 2018. Đây là dấu mốc tự chủ của ngành công nghiệp sản xuất xe hơi nội địa. Cuối tháng 12.2018, Vingroup ra mắt 4 dòng điện thoại thông minh Vsmart, khởi đầu hệ sinh thái các thiết bị điện tử thông minh. Với sứ mệnh “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt”, các sản phẩm dịch vụ do Vingroup cung cấp hướng tới tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, được người tiêu dùng tin cậy và giành nhiều giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế.

Công ty Đầu tư sản xuất phát triển nông nghiệp VinEco thành lập tháng 4.2015 với tổng vốn đầu tư 4.000 tỉ VNĐ; quy mô nhân sự gần 600 người, trong đó có hơn 400 người là chuyên gia, kỹ sư nông nghiệp. VinEco trở thành nhân tố tiên phong cải cách và phát triển của ngành nông nghiệp Việt Nam, tạo hiệu ứng lan tỏa cộng đồng, thúc đẩy các doanh nghiệp, nông dân và xã hội hướng đến một nền nông nghiệp xanh, bền vững vì sức khỏe của người dân và tương lai cho thế hệ mai sau. VinEco có 14 nông trường hiện đại ở các địa phương trên cả nước, với tổng diện tích 3.000 ha từ Bắc vào Nam. VinEco là đơn vị tiên phong đưa công nghệ và kĩ thuật nông nghiệp tiên tiến hàng đầu thế giới về Việt Nam.

Ngoài ra phát đoàn còn tham quan và ăn tối tạ Tổ hợp TTTM Vincom Plaza và khách sạn 5 sao Vinpearl Hotel Imperia Hải Phòng. Tổ hợp TTTM và Khách sạn 5 sao vừa mới khai trương tháng 1.2019 mở đầu năm 2019, đánh dấu thành viên 32 của thương hiệu Vinpearl và TTTM Vincom thứ 66 trên toàn quốc.

Trong buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành vui mừng khi được đón tiếp Đoàn lãnh đạo Đảng WPK. Đây là lần đầu tiên TP Hải Phòng được tiếp đón Đoàn đại biểu của Đảng, Nhà nước Triều Tiên tới thăm và làm việc. Hải Phòng xác định đây là sự kiện quan trọng, không những là niềm vinh dự mà còn là cơ hội quảng bá thành phố với bạn bè quốc tế. TP Hải Phòng là 1 trong những chiếc nôi thành lập giai cấp Công nhân. TP Hải Phòng là một trong số ít địa phương hội đủ 5 loại hình giao thông đồng bộ, hiện đại nhất miền Bắc, tạo sức hút khác biệt đối với các nhà đầu tư. TP Hải Phòng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước và quốc tế đến đầu tư, trong đó có nước CHDCND Triều Tiên.

Phó Chủ tịch Đảng WPK Ri Su Yong thay mặt Đoàn cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, nồng hậu, chu đáo của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Hải Phòng. Chuyến thăm này góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam nói chung, TP Hải Phòng nói riêng và CHDCND Triều Tiên được Chủ tịch Kim Nhật Thành kính mến và Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu dày công vun đắp. Mối quan hệ giữa Việt Nam-Triều Tiên là mối quan hệ máu thịt. Thế hệ trẻ hai nước cần phải hiểu rõ mối quan hệ này để tiếp tục vun đắp, thu nhiều trái ngọt trong thời gian tới.

Xem thêm hình ảnh đón tiếp Phái đoàn Cấp cao Triều Tiên:

(Ảnh: vnexpress, TTXVN, dantri, zingvn)

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: