SAMSUNG ELECTRONICS VÀ CHẶNG ĐƯỜNG 10 NĂM RỰC LỬA.

Friday,
12/04/2019
0

Chương trình: Kỷ niệm 10 năm thành lập Samsung Electronics Việt Nam

Thời gian: 20/4/2018

Địa điểm: Nhà máy Samsung Electronics - Bắc Ninh

Ngày 20/4/2018, ZIP Media có cơ hội được đồng hành cùng Samsung Electronics nhân dịp kỷ niệm chặng đường 10 năm kiến tâm - tạo tầm - vượt kỳ tích, cũng là đánh dấu chặng đường 10 năm phát triển và đầu tư quy mô lớn của Samsung tại Việt Nam. Tham dự Lễ kỷ niệm có sự hiện diện của Phó Thủ tướng Chính phủ – Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, và các lãnh đạo cấp cao đại diện các Bộ, Ban, Ngành, các cơ quan trung ương và địa phương.

Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh chúc mừng Samsung Electronics Việt Nam

Năm 2008, Samsung chính thức nhận giấy phép đầu tư và bắt đầu khởi công xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại di động Samsung Electronics Việt Nam (SEV) tại Bắc Ninh. Đây là dự án đầu tiên trong đại kế hoạch đầu tư cho di động của Samsung tại Việt Nam, có vai trò quan trọng tạo tiền đề vững chắc cho sự mở rộng quy mô đầu tư của Samsung trong hành trình đưa Việt Nam trở thành cứ điểm sản xuất toàn cầu của tập đoàn.

Ngài Koh Dong Jin, Tổng Giám đốc Samsung Điện tử Toàn cầu phát biểu chúc mừng Samsung Electronics Việt Nam

Sau 10 năm, khởi đầu với mức đầu tư 670 triệu USD cho nhà máy SEV, hiện Samsung là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất Việt Nam với tổng vốn đầu tư  đã tăng gấp gần 26 lần lên tới trên 17,3 tỷ USD. Tính đến nay, sự hiện diện của Samsung tại Việt Nam bao gồm 8 nhà máy và 1 trung tâm Nghiên cứu & Phát triển (R&D), trong đó SEV (Bắc Ninh) và SEVT (Thái Nguyên) là 2 nhà máy sản xuất điện thoại di động lớn nhất của Samsung trên toàn cầu, SEHC (Thành phố Hồ Chí Minh) là nhà máy điện tử gia dụng lớn nhất tại Đông Nam Á, và SVMC là Trung tâm R&D lớn nhất của Samsung tại Đông Nam Á. Trong chiến lược phát triển của Samsung, Việt Nam đóng vai trò quan trọng là cứ điểm toàn cầu không chỉ trong sản xuất mà còn với các hoạt động nghiên cứu và phát triển R&D.

Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam Shim Won Hwan

Như lời cam kết cùng Việt Nam phát triển đồng thịnh vượng kể từ ngày đầu tiên Samsung đặt nền móng cho các dự án đầu tư lớn tại Việt Nam, chặng đường 10 năm qua đã minh chứng sự lớn mạnh của Samsung luôn song hành cùng sự phát triển của cả Việt Nam.  Năm 2017 vừa qua là một năm có ý nghĩa to lớn đối với cả nền kinh tế Việt nam lẫn Samsung Việt Nam. Kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử đạt mức hơn 200 tỷ USD, và kim ngạch xuất khẩu của Samsung Việt Nam cũng lần đầu đạt bước đột phá với hơn 54 tỷ USD, đóng góp hơn 25% vào tổng kim ngạch xuất khẩu của cả Việt Nam.

Với những thành tích và bước phát triển vượt kỳ tích tại Việt Nam, trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 10 năm, Samsung đã vinh dự nhận bằng khen của Chính phủ và nhận cờ thi đua do UBND Tỉnh Bắc Ninh trao tặng. Đây là sự khích lệ và động viên tinh thần lớn lao cho những nỗ lực bền bỉ của Samsung tại Việt Nam trong thời gian qua, đồng thời tạo động lực và quyết tâm cho các bước đầu tư và phát triển tiếp theo trong tương lai của Samsung tại Việt Nam.

Cùng xem thêm những hình ảnh về sự chuẩn bị của ZIP Media dành cho sự kiện này:

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: